China League

China League

China LeagueChina League แผนการแข่งขันในอนาคต เป็นที่น่าจับตามองอย่างมาก

China League ฟุตบอลจีนในปี 2020 สิ้นสุดลงที่เมืองซูโจว สมาคมฟุตบอลจีนได้ออกเอกสารเกี่ยวกับ แผนการแข่งขันของ China League ในอนาคต คือ “มาตรการของสมาคมฟุตบอลจีน เพื่อส่งเสริมการปฏิรูป และการพัฒนาฟุตบอลต่อไป ” ผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ เอกสารนี้แสดงรายการงาน และข้อกำหนดต่างๆที่สมาคมฟุตบอลจีน จะดำเนินการในขั้นตอนต่อไป และแสดงตารางเวลาเฉพาะ ซึ่งแบ่งออกเป็นแปดส่วน และ 35 มาตรการ ทั้งการพัฒนาฟุตบอลอาชีพ และสร้างระบบลีกอาชีพที่มีตำแหน่งที่ชัดเจน และการเชื่อมโยงที่สมเหตุสมผล

ภายในปี 2023 ไชนีสซูเปอร์ลีกจะขยายเป็น 20 ทีม จาก 18 ทีมที่เข้าร่วมลีก A และลีก B มีถึง 30 ทีมที่เข้าร่วม (ในปี 2023) มีการใช้รูปแบบ “ฟุตบอลชายกับฟุตบอลหญิง” ของสโมสรไชนีสซูเปอร์ลีก และการจัดตั้งทีมฟุตบอลหญิงอาชีพเป็นหนึ่งในเงื่อนไข การเข้าถึงสโมสรไชนีสซูเปอร์ลีก การพัฒนาฟุตบอลหญิง (2021) เกี่ยวกับการขยายลีกอาชีพ จริงๆแล้วไม่ใช่ “ ข่าวลือ” อีกต่อไป

เมื่อสองหรือสามปีที่แล้ว การขยายลีกอาชีพเพิ่มเติมรวมอยู่ในแผนการทำงาน ของสมาคมฟุตบอลจีน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมุ่งเน้นที่จะสูงขึ้น การขยายตัวของไชนีสซูเปอร์ลีก แต่จนถึงตอนนี้ ซูเปอร์ลีกยังคงรักษาขนาด 16 ทีมไว้ เมื่อพิจารณาจากสถานการณ์ปัจจุบัน ความคิดในการ “ขยายทีม” เป็นสิ่งที่ดีมาก

แต่ความเป็นจริง ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากที่จะทำให้คนมองโลกในแง่ดี โดยพื้นฐานแล้วกลัวว่ามันไม่ได้อยู่ที่ “เงิน” แต่อยู่ที่ “คน” การขาดความสามารถที่มีคุณภาพสูงในสโมสร ขาดความเป็นมืออาชีพ อาจเป็นสาเหตุของความล่าช้าในการดำเนินการตามแผน การขยายทีมของไชนีสซูเปอร์ลีก

ในปีแรกหลังจากการขยายตัวของลีกจีนในปีนี้ ทีมที่เข้าร่วมได้เปลี่ยนจาก 16 ทีมเป็น 18 ทีม อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผลกระทบของการแพร่ระบาดในช่วงต้นปี และปัญหาในการระดมทุนและปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายในลีก B ของจีน ทีมที่เข้าร่วมจึงเปลี่ยนจาก 32 ทีมในปีที่แล้วเป็น 20 ทีม เดิมทีสมาคมฟุตบอลจีน เคยวางแผนที่จะอนุญาตให้ทีม U23 บางทีมจากไชนีสซูเปอร์ลีก เข้าร่วมในไชนีสลีก B ในท้ายที่สุดมีเพียงเยาวชนทีมชาติ U19 ในกลุ่มอายุปี 2001 เท่านั้น ที่เข้าร่วมดังนั้นจำนวนทีมที่แท้จริง ในลีก B ของจีนคือ 21 ทีม

หลังจากดู China League One มาแล้วหลายรอบ และเกือบทุกเกมของ China League Two ในปีนี้ รู้สึกประทับใจอย่างมาก ระดับโดยรวมของ China League One ในปี 2020 ต่ำกว่าฤดูกาลก่อนหน้าอย่างมาก และปี 2020 ระดับโดยรวมของจีน ลีก B มีนัยสำคัญ เมื่อเทียบกับการปรับปรุง 2019

เหตุใดระดับโดยรวมของลีก A ของจีนจึงต่ำกว่าปีก่อน ๆ นับประสาอะไรกับเอฟเอคัพทีม ในพรีเมียร์ลีกของจีน ต้องเผชิญกับความจริงที่ว่าทีมในซูเปอร์ลีกนั้น “อ่อนแอ” พ่ายแพ้และตารางการแข่งขันเอฟเอคัพในปีนี้ก็มีความพิเศษ เหตุผลพื้นฐานที่ฉันกลัวคือ บางทีมในไชน่าลีกเอของปีนี้ ถอนตัวก่อนเริ่มฤดูกาลใหม่ และบางทีมจากจีน ลีก B จะเปลี่ยนตัวเข้าสู่ไชน่าลีกวัน ทีมเหล่านี้จาก Suzhou Soochow ไปยัง Kunshan FC ควรจะยังคงเข้าร่วมการแข่งขัน Chinese League B ในปีนี้ แต่พวกเขามีโอกาสที่จะสร้าง และเข้าสู่ Chinese League one นี่เป็นการลดระดับของลีกจีนทั้งหมด

แม้ว่าทีมที่เพิ่งเลื่อนชั้นอย่าง Taizhou Yuanda, Kunshan FC, Chengdu Xingcheng และอื่น ๆ ต่างก็เข้าสู่กลุ่มเลื่อนชั้นของพรีเมียร์ลีกจีน เพื่อแข่งขันเพื่อโอกาสในการเข้าสู่ Chinese Super League แต่พูดตรงๆทีมเหล่านี้ไม่ได้อยู่ในพรีเมียร์ลีกของจีน เนื่องจากความแข็งแกร่งหรือระดับโดยรวม จีนสูงกว่าคู่ต่อสู้อื่นอยู่แล้ว และเป็นเรื่องจริงที่สถานการณ์ของทีมอื่น ในจีนปีนี้ได้รับผลกระทบอย่างมาก จากการแพร่ระบาด

เมื่อเทียบกับลีก A ของจีน มีความแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดอยู่ การเข้าร่วมของผู้เล่นต่างชาติ เช่นเดียวกับไชนีสซูเปอร์ลีก นักกีฬาจากต่างชาติของทีมในลีกจีน สามารถอธิบายได้ว่า “ไม่มีใครเทียบได้” อย่างไรก็ตาม การแพร่ระบาดในปีนี้ ทำให้เกิดปัญหาร้ายแรง กับการลงนามของทีมในลีก A ของจีน ทีมที่เพิ่งเลื่อนชั้น Kunshan และ Chengdu ทำผลงานได้ดีในระดับใหญ่ จึงกลัวว่าจะเป็นเพราะผู้เล่นต่างชาติในช่วงต้น

หลายคนอาจไม่เชื่อ เพื่อรับมือกับลีกในปีนี้ ทีมฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกของจีนบางทีมเพียงแค่ “มองหาผู้เล่นต่างชาติ” เมื่อพวกเขาไม่สามารถมีผู้เล่นต่างชาติที่มีคุณภาพได้ และแม้แต่แนะนำผู้เล่นต่างชาติสมัครเล่นที่ติดอยู่ในประเทศเข้ามาใน

อย่างไรก็ตามเมื่อผู้เขียนย้ายจาก ลีก A ไปแข่งขัน ลีก B จะเห็นได้ชัดว่าการแข่งขัน ลีก B ในปีนี้เข้มข้นกว่าปีก่อน ๆ มาก เหตุผลที่สำคัญคือมี 32 ทีมเข้าร่วมในลีก B ของจีน เมื่อปีที่แล้วหลังจากหลายสโมสรถูกยุบ ผู้เล่นที่ดีของแต่ละทีมก็ค่อนข้างเข้มงวด ดังนั้นการแบ่ง 20 ทีมเนื่องจากแต่ละทีมมีผู้เล่นที่ดีค่อนข้างมากกว่า ความแข็งแกร่งและระดับได้ดีขึ้นมากตามธรรมชาติ นอกจากนี้เนื่องจากการเริ่มต้นล่าสุดของลีก B ของจีนในปีนี้ ผู้เล่นบางคนที่ล้มเหลวในการเซ็นสัญญากับไชนีสซูเปอร์ลีกหรือสโมสร Chinese A “condescended” เพื่อมาที่ Chinese League B เพื่อรักษาฟอร์มการแข่งขัน ในระดับหนึ่งสิ่งนี้ได้ปรับปรุงการแข่งขันในลีกจีน

หัวหน้าโค้ช Hou Zhiqiang ซึ่งพาทีม Zibo Cuju เลื่อนชั้นสู่ Chinese League ได้สำเร็จในปีนี้ ได้พาทีม Zibo เข้าแข่งขันใน Chinese Second League เป็นเวลาหลายปี เขาถอนหายใจกับผู้เขียนที่ฐาน Haigeng: “Chinese Second League ในปีนี้เป็นที่ที่เขานำทีม Zibo Cuju เข้าร่วมการแข่งขัน ปีที่เข้มข้นที่สุดของลีกที่สูงกว่าปีก่อนๆ อย่างเห็นได้ชัด เขาวิเคราะห์ว่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพื่อขยายรากฐาน สมาคมฟุตบอลจีนได้เลื่อนชั้นสี่ทีมติดต่อกันหลายปี ทำให้บางคนไม่สามารถใช้งานได้ ความแข็งแกร่งและระดับของทีมสมัครเล่นใน Chinese Championship ได้เข้าสู่ Chinese League B

ซึ่งทำให้ระดับของ Chinese Championship ทั้งหมดลดลง เนื่องจากระดับของทีมแชมป์จีนเหล่านี้มีจำกัด และขณะนี้ผู้เล่นมืออาชีพในประเทศสามารถเล่นในลีกจีนได้ มีผู้เล่นระดับนี้เพียงไม่กี่คนในลีกต่อทีมจำนวนมาก ย่อมส่งผลให้มีการกระจายผู้เล่นเก่ง ๆ ออกไป แต่ในปีนี้มีเพียง 20 ทีมแต่ละทีมจึงรวบรวมผู้เล่นเก่ง ๆ เข้าด้วยกัน ซึ่งทำให้การแข่งขันในลีกจีนค่อนข้างดีขึ้น ดังนั้นแม้ว่าทีม Zibo จะได้แชมป์สำเร็จ แต่ก็จะรู้สึกได้ชัดว่าความกดดันนั้นมีมากกว่าปีก่อน ๆ และเกมก็เล่นยากมาก

สามารถ แจ้งฝาก UFABET หรือถอนเงินได้ที่เว็บเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง กับเราเว็บเดิมพันออนไลน์ UFABET911 นอกจากนั้นยังมีเว็บ ข่าวสารกีฬาออนไลน์ ที่จะพาทุกท่านอัพเดตข่าวสารก่อนใคร